Đại lý vé máy bay giá rẻ các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar, VietJetAir, TigerAir

( Lưu ý trước chuyến bay ) GIẤY TỜ TÙY THÂN và QUY ĐỊNH VỀ XUẤT NHẬP CẢNH VÀ HẢI QUAN

GIẤY TỜ TÙY THÂN

Khi làm thủ tục tại quầy check-in để lên máy bay, bạn cần có: vé máy bay (code vé), chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu/visa (nếu bay chuyến quốc tế). Nếu bạn không có chứng minh thư nhân dân thì có thể thay thế bằng những loại giấy tờ sau:

Chứng minh của các lực lượng vũ trang

Thẻ Đại biểu Quốc hội

Thẻ Đảng viên

Thẻ Nhà báo

Giấy phép lái xe

Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không

Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt Nam

Nếu như không có những giấy tờ trên thì mang ảnh 4x6 và các giấy tờ cần thiết ra ngay Công an xã phường xã nơi cứ trú làm giấy xác thực nhân thân.

Riêng đối với chuyến bay quốc tế thì giấy tờ bắt buộc phải là hộ chiếu và visa ( theo quy định xuất nhập cảnh của từng nước )


Trẻ em dưới 12 tuổi phải xuất trình 1 trong các loại giấy tờ sau: Giấy khai sinh, trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh; Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, chỉ có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận. Nếu đi một mình trên các chuyến bay nội địa, khách phải có thêm giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật. - Trẻ em bay quốc tế thì bắt buộc phải làm hộ chiếu cùng cha mẹ, người dám hộ hoặc có hộ chiếu riêng.

CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT CỦA HÀNH KHÁCH SỬ DỤNG ĐI TÀU BAY

(Ban hành theo Thông tư số 30/2012/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải)

1. Đối với chuyến bay đi quốc tế:

Hành khách khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay quốc tế phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú (sau đây gọi chung là hộ chiếu); trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

2. Đối với chuyến bay đi quốc nội:

2.1. Hành khách từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa phải xuất trình:

Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: hộ chiếu hoặc công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu của hành khách có xác nhận của công an địa phương.

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo; giấy phép lái xe ô tô, mô tô; thẻ kiểm soát an ninh hàng không; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam; giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

2.2. Hành khách từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu hoặc hành khách dưới 12 tuổi phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau đây:

- Đi cùng với người đại diện theo pháp luật;

- Đi cùng với hành khách là người làm thủ tục đi tàu bay và đi cùng suốt hành trình, được đăng ký với hãng hàng không khi mua vé;

- Có cam kết của đại diện hãng hàng không vận chuyển ban đầu trong việc chăm sóc hành khách đến điểm cuối của hành trình.

2.3. Ngoài các quy định nêu trên đối với hành khách dưới 14 tuổi mà không có hộ chiếu khi làm thủ tục đi tàu bay trên các chuyến bay nội địa phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

- Giấy khai sinh; trường hợp dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh;

- Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng, chỉ có giá trị sử dụng, trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận.

2.4. Hành khách là phạm nhân, bị can, người đang bị di lý, dẫn độ, trục xuất khi làm thủ tục đi tàu bay chỉ cần có giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải hành khách là người áp giải xuất trình các loại giấy tờ như quy định nêu trên.

2.5. Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi tàu bay phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Còn giá trị sử dụng;

- Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.
 

QUY ĐỊNH VỀ XUẤT NHẬP CẢNH VÀ HẢI QUAN

Để tìm hiểu các quy định về xuất nhập cảnh và hải quan, hành khách vui lòng truy cập website của:

- Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an: http://vnimm.gov.vn/nimppPW/appmanager/vnimm/home

- Tổng cục Hải quan - Bộ Tài chính: http://www.customs.gov.vn

Chọn điểm đi

QUỐC TẾ